https://khongginaroi.blogspot.com/google.com,%20pub-3791389710662192,%20DIRECT,%20f08c47fec0942fa0 แจกสูตรชง! "ชากาแฟโอเลี้ยงฯลฯ"(เปิดร้านได้เลย)

แจกสูตรชง! "ชากาแฟโอเลี้ยงฯลฯ"(เปิดร้านได้เลย)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปชงชากาแฟโบราณ


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปชงชากาแฟโบราณ


สูตรชงเนสกาแฟร้อน

  • เนสกาแฟ 2 ช้อนชา
  • คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน
  • นมข้นหวาน 2 ช้อนชา (อาจจะเพิ่มตามเหมาะสมถ้าชอบหวาน)
  • เติมน้ำ 2/4 แก้ว
  • ใส่นมสดไม่ต้องคนเพราะคนทานจะคนเอง
****************************************************


สูตรชงเนสกาแฟเย็น
  • เนสกาแฟ 2 ช้อนชา
  • คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เติมน้ำ 3/4 แก้ว
  • นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
  • คนให้เข้ากันเทใส่น้ำแข็งโรยนมสด
***************************************************


สูตรชงกาแฟโบราณร้อน
  • เทน้ำกาแฟครึ่งแก้ว
  • นมข้น 2 ช้อนชา
  • เทนมสดใส่ลงไป
  • ไม่ต้องคน เสิร์ฟเลย


***************************************************


สูตรชงโอเลี้ยง

ส่วนผสม  (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ)
 ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
 น้ำ 1 1/2 ถ้วย
 น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
 น้ำแข็ง
 วิธีทำ
1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
3. ใส่น้ำตาลลงในแก้วตามชอบ เทโอเลี้ยงตามลงไปคนผสมให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งจนเต็ม พร้อมเสิร์ฟ

***************************************************


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปชงชากาแฟโบราณ


กาแฟโบราณเย็น

ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ) 
ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 9 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด
น้ำแข็ง

 วิธีทำ
1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
3. ใส่น้ำตาลทรายลงในแก้ว ตามด้วยนมข้นหวาน เทโอเลี้ยงใส่ลงไป คนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย เทใส่ลงในแก้วที่มีน้ำแข็งประมาณ 3/4 แก้ว แล้วเทนมข้นจืดลงไปจนเต็มแก้ว พร้อมเสิร์ฟ

**********************************************************

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปชงชากาแฟโบราณ


  
สูตรยกล้อ


ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ)
ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็ง
นมข้นจืด
 วิธีทำ
1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
3. ใส่น้ำตาลลงในแก้วตามชอบ เทโอเลี้ยงตามลงไปคนผสมให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง ประมาณ 3/4 แก้ว แล้วเทนมข้นจืดลงไปจนเต็มแก้ว พร้อมเสิร์ฟ

***********************************************************




กาแฟโบราณเย็น

ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ) 
ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 9 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด
น้ำแข็ง

 วิธีทำ
1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
3. ใส่น้ำตาลทรายลงในแก้ว ตามด้วยนมข้นหวาน เทโอเลี้ยงใส่ลงไป คนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย เทใส่ลงในแก้วที่มีน้ำแข็งประมาณ 3/4 แก้ว แล้วเทนมข้นจืดลงไปจนเต็มแก้ว พร้อมเสิร์ฟ

**********************************************************



ชาร้อนโบราณ 

เติมผงชาใส่ถุงชง 3 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำร้อน ถ่ายเทไปมา ขั้นตอนเหมือนกาแฟ
-เทน้ำชาครึ่งแก้ว
-นมข้น 2 ช้อนชา
-เทนมสดลงไปนับ1-2-3ไม่ต้องคนเช่นกัน เสิร์ฟเลย 

**********************************************************



ชาดำเย็น 

-
เทน้ำชาที่อยู่ในถุงชง 1/2 แก้ว
-ใส่น้ำตาลทราย1 ช้อนครึ่ง ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้ละลาย
-ตักน้ำแข็งเต็มแก้ว เทชาที่ชงแล้วใส่แก้วน้ำแข็ง พร้อมเสริฟ
-ถ้าอยากได้ชามะนาวใส่น้ำมะนาวลงไปครึ่งลูก และเติมเกลือลงไปปลายช้อนเล็กน้อยก่อนใส่น้ำแข็ง

**********************************************************


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง



ชาเย็น (ชานม)

-เทน้ำชาที่อยู่ในถุงชง เทใส่แก้ว 1/2 แก้ว
-ใส่นมข้น 2 ช้อนชา
-ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนครึ่ง (ช้อนโต๊ะ) คนให้เข้ากัน
-ตักน้ำแข็งใส่แก้ว เทนมสดโรย เทน้ำชาที่ชงไว้ แล้วตามด้วยนมสด วนรอบปากแก้วอีกครั้ง
 *********************************************************



สูตรโอวัลติน ร้อน 

-ตักผงโอวัลติน(สูตร 3)   2ช้อนชา
-เติมน้ำร้อน1/2 แก้วชงให้ละลาย -นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
-เหยาะนมสดนับ 1 พร้อมเสิร์ฟเลย

*********************************************************



สูตรโอวัลตินเย็น 

-ตักผงโอวัลติน(สูตร 3) 2ช้อนชา
-น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำร้อน 1/2 แก้ว คนให้ละลาย
-นมข้นหวาน 2 ช้อนชา คนให้ละลาย
-ตักน้ำแข็งใส่แก้วโรยนมสด ตามด้วยน้ำโอวัลตินที่ชงไว้แล้ว ตามด้วยนมสดวนรอบปากแก้ว...พร้อมเสิร์ฟเลย

*********************************************************



สูตรน้ำแดงชง 

-น้ำหวานเฮลบลูบอย์ครึ่งแก้ว
-ใส่น้ำร้อนลงไป 3/4 แก้ว
-ถ้าลูกค้าต้องการหวานๆใส่น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ
-ใส่น้ำแข็ง เสริฟ

*********************************************************



สูตรโกโก้ร้อน 

-ตักผงโกโก้ 1 ช้อนชา
-น้ำตาล 1 ช้อนชา
-ใส่น้ำร้อน1/2 แก้ว คนให้ละลาย
-นมข้นหวาน 1 ช้อนชา
-เหยาะนมสด นับ 1-2-3 เสริฟพร้อมน้ำชาร้อน

*********************************************************



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปชงโกโก้ร้อน



ขอบคุณข้อมูลจาก 
www.facebook.com/notes/ห้องครัวของเรา/วิธีการชงกาแฟ-โอเลี้ยง-ยกล้อ-กาแฟโบราณ



  

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์แนะนำ

Translate